Hướng dẫn cách sử dụng và vệ sinh mái xếp di động tại nhà

Ngày nay những chiếc mái xếp di động tại hà nội đã không còn quá xa lạ với người dân nữa, bởi hiện nay chúng đã và đang được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống. Mái xếp di động thường được sử dụng tại các nhà hàng khách sạn, hay các khu công viên, các khu hội chợ triển lãm hoặc các khu trông giữ xe di động hoặc sử dụng làm mái che sân..., và còn được sử dụng ở rất nhiều không gian khác nữa. Tuy nhiên do đây là sản phẩm được sử dụng tại các không gian ngoài trời nên việc chúng bị ảnh hưởng bới các yếu tố tự nhiên như thời tiết nắng mưa thất thường là điều không thể tránh khỏi được. Vì thế tuổi thọ sử dụng của chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều nếu như bạn không biết cách sử dụng và vệ sinh chúng đúng cách và thường xuyên. Nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh sản phẩm này đúng cách nên rất dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Vì vậy trong bài viết này Vinatent xin chia sẻ cho bạn đọc được biết cách sử dụng và vệ sinh mái xếp di động tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất để bạn có thể tham khảo thêm.

vệ sinh mái xếp tại nhà

vệ sinh mái xếp tại nhà

Cách sử dụng mái xếp di động đúng cách

Đầu tiên để có thể giúp mái xếp di động có tuổi thọ cao thì bạn phải biết cách sử dụng sản phẩm này sao cho hợp lý nhất cũng như đúng cách nhất để tránh làm hư hỏng sản phẩm đặc biệt là phần bạt. Để sử dụng bạt một cách hiệu quả nhất thì bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Bạn không nên kéo bạt quá dài: bởi nếu gặp phải thời tiết mưa to gió lớn thì có thể phần khung thép không thể chống chịu được.
  • Thu mái che khi gặp thời tiết có gió lớn: Khi ngoài trời có những cơn giông kèm gió lớn thì tốt nhất bạn nên kéo bạt mái xếp thu gọn vào để tránh bị gió làm rách bạt.
  • Không nên lắp đặt mái xếp cạnh cây to: Bạn tuyệt đối không nên lắp đặt mái xếp cạnh các loại cây lớn vì trong quá trình sử dụng rât có thể cành cây sẽ làm hư hỏng phần bạt mái che khiến bạn tốn thêm chi phí sửa chữa.
  • Không nên để đọng nước bên trong khi cuốn bạt: Nếu bạn muốn thu hoặc kéo mái xếp lại thì bạn nên chú ý không để nước động lại bởi nếu nước đọng lại trong bạt sẽ là môi trường ẩm thấp tạo điều kiện phát triển cho các loại nấm mốc cũng như rêu làm ảnh hưởng đến mỹ quan sản phẩm.
  • Nên vệ sinh phần mái bạt định kỳ: Phần mái bạt xếp là phần cực kỳ quan trọng bởi trong quá trình sử dụng chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh nên để tăng thêm tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm thì bạn nên có kế hoạch vệ sinh sản phẩm định kỳ giúp cho mái xếp di động luôn mới và có tuổi thọ cao hơn.

vệ sinh mái xếp

vệ sinh mái xếp

Xem thêm:Tại sao nên lựa chọn mái xếp di động giá rẻ cho nhà hàng

Cách vệ sin mái xếp di động tại nhà

Vệ sinh mái xếp di động là một khâu khá quan trọng để có thể làm mới cũng như giữ cho sản phẩm có tuổi thọ cao hơn. Để vệ sinh mái xếp di động bạn cần tiến hành các bước dưới đây nhé:

  • Bước 1 Tháo phàn mái bạt xuống: Đây là khâu cực kỳ quan trọng bởi nếu bạn không cẩn thận có thể sẽ làm rách bạt. Bạn sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như tua vit để có thể dễ dàng tháo bạt xuống. Trước khi tháo bạn nên kéo bạt ra và thực hiện tháo tách từng thanh nhôm một để tránh làm rách bạt nhé.
  • Bước 2 vệ sinh khung thép: Tiếp theo bạn sử dụng khăn và sử dụng dụng dịch tẩy để có thể vệ sinh khung thép đặc biệt là các góc cạnh nơi mà nấm, rêu, mốc có thể phát triển. Bạn có thể sử dụng sơn để sơn lại cho mới cũng như tránh sự oxi hóa của môi trường tới khung thép.
  • Bước 3 vệ sinh bạt: Đây là khâu quan trọng nhất, bạn sử dụng các dung dịch chuyên dụng cho bạt để có thể tẩy các vết mốc, các loại nấm, rêu ở trên bạt đi sau đó bạn sử dụng vòi sịt nước để có thể thổi sạch bạt rồi bạn mang ra phơi khô không nên phơi ở những không gian có nắng mạnh nhé.
  • Bước 4 lắp đặt lại: Bước cuối cùng là bạn lắp đặt lại từng khung rồi vít ốc lại như ban đầu và sử dụng bình thường.

kép mái xếp trước khi vệ sinh

kéo mái xếp trước khi vệ sinh

Trên đây Vinatent đã chia sẻ cho bạn đọc được biết các sử dụng và vệ sinh mái xếp di động tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ này của Vinatent bạn sẽ tự đúc rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu nhất để có thể có được một mái xếp di động có chất lượng tốt và thời gian sử dụng lâu nhất. Ngoài ra bạn có thể truy cập địa chỉ trang website: https://vinatent.com.vn/ để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé.

Viết bình luận